Trang chủ » Tin tức » Máy Đo Lực Đấm – Các Phương Pháp Đo Lực Đấm Đang Được Áp Dụng
Máy Đo Lực Đấm – Các Phương Pháp Đo Lực Đấm Đang Được Áp Dụng

Việc sử dụng máy đo lực đấm có thể có lợi cho các vận động viên, huấn luyện viên và nhà nghiên cứu để theo dõi và cải thiện kỹ thuật đấm, đánh giá hiệu quả của chương trình huấn luyện và đo lường sức mạnh đấm của một cá nhân. Nó có thể giúp xác định những điểm cần cải thiện, theo dõi tiến trình và đặt mục tiêu liên quan đến sức mạnh và hiệu suất của cú đấm.

Việc đo lực đấm rất quan trọng trong rèn luyện võ thuật

1. Máy đo lực đấm là gì

Một máy đo lực đấm, còn được gọi là thiết bị đo lực đấm hoặc công cụ đo lực đánh, là một dụng cụ được sử dụng để đo lực được tạo ra trong quá trình đấm hoặc đánh. Nó thường được sử dụng trong các lĩnh vực khác nhau như võ thuật, nghiên cứu cơ học sinh học và huấn luyện thể lực.

Các dụng cụ đo lực trên thị trường

Một máy đo lực đấm thường bao gồm một cảm biến hoặc tế bào tải trọng để đo lực được áp dụng lên nó. Cảm biến này được kết nối với một đơn vị hiển thị hiển thị lực đo được theo đơn vị như pound hoặc kilogram. Một số máy đo lực đấm tiên tiến cũng có thể cung cấp dữ liệu bổ sung như vận tốc của cú đấm, thời gian va chạm hoặc công suất tạo ra.

 

2. Các phương pháp đo lực đấm đang được áp dụng

2.1 Đo Bằng Máy Phát Lực

Cách để biết chính xác nhất để bạn đo lực đấm bằng những con số, tuy nhiên cách này khá khó làm ở Việt Nam vì máy này vẫn được phổ biến rộng rãi. Những máy bạn thấy trong các khu trò chơi điện tử thường không chính xác, chỉ ở mức tương đối.

Máy đo lực đấm tại các trung tâm giải trí

Điểm yếu của cách này là bạn không thể thay đổi khoảng cách giữa người đấm và bóng, hãy tưởng tượng với người lùn hơn hoặc cao hơn vị trí phát đòn sẽ khác từ đó lực phát ra cũng tác động đến cũng khác theo

2.2 Đo Lực Đấm Dựa Vào Bao Cát

Đo lực đấm với bao cát

Với những võ sinh mới bắt đầu tập thì họ chú ý đến độ lắc lư của bao, những người trình độ cao hơn chú ý vào độ lún khi đấm vào bao. Cách này nghe có vẻ dễ nhưng thực sự khá khó so sánh giữa 2 người, buộc bạn phải để ý bằng mắt và đôi khi người nhìn phân định sai. Kết quả cho cách này hoàn toàn không rõ ràng, đối với những bạn đấm bao cát hàng ngày cũng có thể cảm nhận được sức mạnh của mình tăng lên theo thời gian.

2.3 Đấm Thổi Tắt Nến

Sức mạnh tạo ra từ tốc độ, sức nặng và kỹ thuật, đây là cách tốt nhất để đo sự hoàn hảo và sức mạnh của cú đấm của bạn. Bạn chỉ cần để cho các cây nến thẳng hàng và đấm, thổi tắt được càng nhiều cây nến thì chứng tỏ cú đấm của bạn càng mạnh.

Amir Khan – Đấm tắt 8 cây nến cùng lúc

Đấm thổi tắt nến vốn là 1 bài tập của một số môn võ như Kungfu Thiếu Lâm, Karate,… Tuy nhiên những môn thể thao đối kháng hiện đại cũng đang dần tập theo cách này. Như trong Boxing, một số võ sĩ thể hiện khả năng bằng cách đấm thổi tắt hàng loạt cây nến cùng một lúc. Điển hình như Amir Khan, anh đã đấm tắt 8 cây nến cùng lúc.

2.4 Máy Tập Võ Thông Minh – Trí Lực Master

Là một Máy Tập Võ Thông Minh – Trí Lực Master có thể đo lực đấm chính xác giúp bạn theo dõi các thông số trong quá trình luyện tập được ghi nhận trong và sau mỗi bài tập nhằm giúp người tập theo dõi được sự tiến bộ của bản thân sau mỗi buổi tập.

  • Tổng hợp: Sức mạnh, phản xạ, sức bền, calo…
  • Kết quả tập luyện theo bài tập
  • Kết quả tập luyện theo thời gian
  • Kết quả tập luyện của các đòn: Tay,chân, trái, phải, …

Trí Lực Master – Máy đo lực đấm chính xác

Máy tập võ thông minh Trí Lực Master có thể ghi nhận được các cú đấm từ 6 hướng tác động vào và xác định được lực tác động. Tuy nhiên, các hướng đấm sẽ được máy ghi nhận chung về 4 hướng chính là thẳng-trái-phải-móc. Dải đo lực sẽ biến thiên theo mức áp suất cài đặt ban đầu, dao động từ 25-150kg.

Máy tập võ thông minh Trí Lực Master có thể thay đổi chiều cao dao động 0-25cm so với vị trí lắp đặt để phù hợp với chiều cao, thay đổi áp suất máy để phù hợp với sức mạnh của từng cá nhân.

Đo lực đấm chính xác từng cú đấm

Khi sử dụng Máy tập võ thông minh Trí Lực Master bạn sẽ nắm được thông tin chính xác về lực đấm cũng như ghi nhận thông tin luyện tập bởi mọi dữ liệu sẽ được cập nhật trên App độc quyền được phát triển bởi Trí Lực Master.